Về tiêu thụ, buổi đầu có nhiều người “xì xào” do tại Quỳnh Lưu vào thời điểm ấy, có nhiều người bán thịt đùi gà tây thải loại, có khá nhiều ở TP. Vinh (Nghệ An) và huyện Quảng Xương (Thanh Hoá), mỗi đơn hàng thường 5 -7 kg, còn được tặng thêm sả ớt, bán cả trên mạng và ngoài chợ, với giá 140.000 – 150.000 đồng/kg.
Sau đó, nhiều người dân gọi điện thoại đến trang trại, tìm hiểu về thịt đà điểu mới biết, thực chất, thịt đà điểu đắt nhất là 2 cái đùi, và dạ dày. Thịt đùi từ 240.000 - 250.000 đồng/kg; dạ dày: 300.000 đồng/kg (khoảng 1 – 1,2 kg); cổ cánh 120.000 – 130.000 đồng/kg.
Theo đó, thịt đà điểu thơm ngon, chất lượng hơn thịt bò và ít chất béo hơn thịt bò, nhưng lại nhiều chất khoáng và đạm hơn. Nhìn chung, khi rẻ nhất, thịt đùi đà điểu cũng ngang ngửa thịt bò, không thể rẻ hơn được.
Công nhân chăm sóc đà điểu.
“Hiện, trang trại chủ yếu đang vừa nuôi vừa sản xuất con giống, bình quân cung cấp 1.000 con giống/năm, hộ mua nhiều nhất 5 -7 con. Đầu ra của thịt đà điểu vẫn bán tại nhà, khách hàng là người dân khi có tiệc tùng, đám cưới, hoặc các nhà hàng ẩm thực lớn ở Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu và TP. Vinh đặt hàng trước.
Ngoài ra, khách có thể đến thẳng trang trại để mua, hoặc người quen thì gọi điện chuyển hàng. Bình quân, mỗi tháng gia đình tiêu thụ 2 – 3 tạ thịt đà điểu, có tháng 4 -5 tạ (do có nhiều đám cưới hỏi).
Đà điểu con 1 tháng tuổi, giá 2 triệu đồng/con; đà điểu thương phẩm 11 – 12 tháng tuổi, cân nặng 100 – 110 kg, khoảng 80 – 90.000 đồng/kg thịt hơi (1 tạ thịt hơi khoảng 35 – 37 kg thịt) – ông Quang cho biết thêm.