Sầu riêng Krông Pắc được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Krong Pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” cho Hội Nông dân huyện Krông Pắc (thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc).

Sau-rieng-Krong-Pac-duoc-cap-giay-chung-nhan-nhan-hieu-tap-the

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu này có hiệu lực 10 năm tính từ ngày 8/3/2022 (có thể gia hạn).
 
Đắk Lắk hiện có hơn 12.000ha sầu riêng. Krông Pắc là vùng sản xuất sầu riêng trọng điểm của tỉnh, với tổng diện tích hơn 3.300ha, chủ yếu đang trong thời kỳ kinh doanh. Sản lượng sầu riêng bình quân hàng năm dao động 40.000 - 45.000 tấn; riêng năm 2021 sản lượng đạt 45.000 tấn.
13.jpg
Trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Krong Pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” cho Hội Nông dân huyện Krông Pắc.

Những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Krông Pắc đã từng bước bắt tay sản xuất sầu riêng bền vững; nâng cao chất lượng sầu riêng từ vườn đến trái sầu riêng thành phẩm. Trong số đó có gần 600ha sầu riêng đã được cấp Giấy chứng nhận VietGAP; 730ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cấp mã số vùng trồng…

12.jpg
Sầu riêng Krông Pắc có mùi thanh nhẹ.

Việc sử dụng nhãn hiệu “Krong pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” gắn với sản phẩm trái cây thơm, ngon, an toàn, có chứng nhận, có thể truy xuất nguồn gốc tới tận vườn cây. Nhờ đó, giá trị sản phẩm sẽ được nâng cao, góp phần đem lại nguồn lợi lớn về kinh tế cho người dân trên địa bàn huyện Krông Pắc. Đây cũng là dịp để sầu riêng Krông Pắc khẳng định giá trị thương hiệu của loài cây đặc sản này trên vùng đất Krông Pắc nói riêng và Đắk Lắk nói chung.

 

 Quốc Hùng(KTNT)