Những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Krông Pắc đã từng bước bắt tay sản xuất sầu riêng bền vững; nâng cao chất lượng sầu riêng từ vườn đến trái sầu riêng thành phẩm. Trong số đó có gần 600ha sầu riêng đã được cấp Giấy chứng nhận VietGAP; 730ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cấp mã số vùng trồng…
Việc sử dụng nhãn hiệu “Krong pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” gắn với sản phẩm trái cây thơm, ngon, an toàn, có chứng nhận, có thể truy xuất nguồn gốc tới tận vườn cây. Nhờ đó, giá trị sản phẩm sẽ được nâng cao, góp phần đem lại nguồn lợi lớn về kinh tế cho người dân trên địa bàn huyện Krông Pắc. Đây cũng là dịp để sầu riêng Krông Pắc khẳng định giá trị thương hiệu của loài cây đặc sản này trên vùng đất Krông Pắc nói riêng và Đắk Lắk nói chung.